7 SAI LẦM GÂY BÍT TẮC LỖ CHÂN LÔNG

Áp điện thoại sát vào da mặt hay không vệ sinh cọ trang điểm là những thói quen khiến lỗ chân lông bít tắc, dễ phát sinh mụn.

Để điện thoại sát mặt

Bề mặt của điện thoại di động mang số lượng vi khuẩn nhiều hơn 10 lần so với hầu hết các bệ ngồi trong nhà vệ sinh. Màn hình điện thoại đóng vai trò như nam châm tích tụ vi khuẩn, bụi bẩn, lớp trang điểm, lớp dầu tự nhiên trên da và các độc tố môi trường. Mỗi khi bạn cầm điện thoại kề sát mặt, các loại vi khuẩn này sẽ chuyển sang da, gây bít tắc lỗ chân lông và nổi mụn.

Không sử dụng kem dưỡng chứa retinol

Retinol là thành phần thường gặp trong kem dưỡng da chống lão hóa. Chất này giúp tăng sinh tế bào da, cải thiện độ dày tổng thể của da. Nhờ vậy mà da dễ dàng đào thải chất nhờn ra khỏi lỗ chân lông.

Không dùng kem chống nắng

Ánh nắng mặt trời khiến da mất nước, làm tuyến dầu phải hoạt động quá mức để bù nước, khiến lỗ chân lông to hơn. Khi lỗ chân lông to ra, dầu thừa bít kín da sẽ gây ra mụn. Các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ da.

Không sử dụng toner

Lỗ chân lông luôn bị bao phủ bởi lớp dầu tự nhiên trên da và lớp mỹ phẩm lẫn bụi bẩn từ môi trường. Việc làm sạch sâu góp phần giúp hạn chế viêm nhiễm lỗ chân lông. Ngoài tẩy trang và rửa mặt, toner là bước thanh tẩy da cuối cùng trước khi bước vào chu trình dưỡng ẩm. Bỏ qua toner có nghĩa là làn da không được tẩy tế bào chết tự nhiên mỗi ngày, có thể khiến lỗ chân lông bị bít tắc.

Không vệ sinh dụng cụ trang điểm

Mỗi khi bạn sử dụng cọ và bọt biển trang điểm, chúng sẽ tích tụ dầu, bụi, da chết và lớp trang điểm còn sót lại. Nếu bạn không vệ sinh chúng thường xuyên, những dụng cụ này có thể mang các chất bản lên da mặt, gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Vệ sinh dụng cụ làm đẹp đúng cách có thể làm giảm sự lây truyền vi khuẩn dư thừa lên da mặt và ngăn ngừa mụn.

Sử dụng sản phẩm tóc có chứa dầu

Các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa dầu cũng có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Những lỗ chân lông bị tắc này thường được tìm thấy ở những nơi tóc tiếp xúc với da, chẳng hạn như chân tóc, trán, hai bên mặt và cổ. Ngay cả khi da bạn không dễ bị mụn, các sản phẩm chăm sóc tóc cũng có thể gây ra mụn.

Dùng đồ trang điểm không thấm nước

Các công thức chống thấm nước thường chứa rất nhiều silicone. Thành phần nặng này có thể làm tắc nghẽn da và bít lỗ chân lông, không cho da thở. Không nên sử dụng sản phẩm trang điểm không thấm nước hàng ngày vì nó có thể làm tình trạng da mụn trầm trọng thêm.

.
.
.
.
Contact Me on Zalo